Hãy Tặng Cho Mình Món Quà Mùa Noel!

Không ai quy định rằng những kẻ không có gấu thì không được vui Noel cả, vì như thế rất nực cười. Ế thì cũng đã ế rồi, độc thân thì cũng đã độc thân rồi, nên có kêu ca than vãn đến mấy, ngày Noel cũng đâu thể có gấu được đâu? Việc trông chờ vào một ai đó xuất hiện như là màu nhiệm, trao quà cho mình, yêu thương mình, có lẽ là chuyện khó nhất trên đời.

 Huống hồ chúng ta đều là những người đã lớn cả, trưởng thành rồi, chín chắn rồi, sẽ không tin vào thuyết Ông già Noel là có thật nữa, đúng không? Thay vì nghĩ tới việc mình đã ngoan ngoãn ra sao và ấm ức tủi thân như thế nào chỉ vì không có một ai đó bên cạnh đêm Noel, thì hãy tự làm mình vui vẻ, tự trao cho mình những món quà mà mình xứng đáng. Như thế còn có ích hơn! Đừng bao giờ mặc định rằng Noel chỉ dành cho tình nhân, là ngày mà đôi lứa tay nắm tay cùng nhau dạo phố. Tất nhiên có người yêu thì tốt, hạnh phúc thì càng tốt, nhưng chưa có người yêu để san sẻ cũng không phải là điều gì đó quá tồi tệ. Chúng ta còn gia đình, còn bạn bè, còn cả một hội F.A đã và đang đồng sức đồng lòng cùng nhau. Hãy nhớ, Giáng Sinh là ngày để kỷ niệm Chúa sinh ra đời, đừng đánh đồng bất cứ ngày lễ nào cũng là ngày lễ của hội có gấu rồi tự bỉ bai, dằn vặt mình chỉ vì chưa có gấu. Có cô em tôi lạ thật lạ, gần đến Noel mà cứ luôn miệng than vãn chuyện độc thân của mình. Rồi cô em so bì tị nạnh với người khác, vì người ta được tặng son tặng giày, được người yêu chở đi ăn uống và chụp ảnh check in. Nào thì cũng có chút chạnh lòng khi người ta có lứa có đôi còn mình thì không. Nhưng chuyện quà cáp ấy cũng chỉ là phú quý sinh lễ nghĩa. Có thì vui mà không có cũng không việc gì phải buồn. Nếu thích quà Noel, hãy tự mua về tặng mình. Hãy yêu thương chính mình trước khi chờ ai khác đến làm điều đó. Chỉ khi nào bạn biết trao yêu thương cho mình thì bạn mới tìm được người trân trọng bạn. Tôi có một người bạn gái bằng tuổi, người vẫn độc thân gần hai mươi lăm năm trời. Nhưng cô ấy tuyệt nhiên không kêu ca hay than vãn cuộc sống độc thân. Thi thoảng ngày lễ Tết, cô ấy tự tặng mình chiếc áo mới, một cái ví mới, một đôi giày mới… để làm bản thân trở nên vui vẻ hơn. Cô ấy lý giải rằng vì cô ấy đã ngoan ngoãn và tích cực, luôn vui vẻ và yêu đời, tự sống tốt quãng thời gian “ế dai ế dẳng”, nên cô ấy xứng đáng mà. Cuộc sống này buồn hay vui đều là do thái độ của bạn mà ra. Ngày Noel bạn có quyền nô nức, bạn có quyền đi chơi dạo phố, bạn có quyền hưởng quà kể cả khi bạn chỉ có một mình. Không ai quy định rằng những kẻ không có gấu thì không được vui Noel cả, vì như thế rất nực cười.

 Noel này, nếu chưa thể tìm được một bàn tay để nắm, thì hãy cứ tự nắm lấy tay mình. Nếu chưa được một người đặc biệt trao gửi một món quà, thì hãy tự thưởng tặng cho sự kiên cường độc lập của mình. Yêu thương bản thân đi nào bạn yêu dấu ơn, vì cuộc sống của chúng ta, quãng thời gian độc thân chính là tự do và tươi sáng nhất đấy!