Giáng Sinh Có Gì

Merry Christmas! Chúc giáng sinh vui vẻ! Đó là lời chúc vang lên khắp nơi, với mong ước mọi người được vui vẻ, dù họ có đạo hay không. Bởi từ lâu, lễ Noel đã trở thành lễ hội chung vui của tất cả mọi người. Nhưng để ngày này thực sự vui thì cần có bàn tay chu đáo, khéo léo của những bạn gái góp phần quan trọng. Đó là bạn biết chuẩn bị hay cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp tạo ra một không khí giáng sinh vui vẻ để cùng nhau sum họp, thưởng thức dù bạn đang ở giữa thành phố đông đúc hay một miền quê yên bình. Cuộc vui ấy có thể ở trong một căn phòng có máy lạnh hay giữa thiên nhiên thoáng đạt thì hiệu quả vẫn như nhau… ”Bữa tiệc” ấy gồm những “món” sau đây:

Âm nhạc

Đây là “món” chính, làm nên không khí lẫn hương vị của đêm giáng sinh. Nếu có những người biết chơi đàn hoặc những bài hát giáng sinh truyền thống nổi tiếng như “Silent night”, “Jingle bell” hay “Đêm đông lạnh lẽo” và một số bài hát khác về giáng sinh là điều tuyệt vời nhất. Còn nếu không biết đàn, hát thì bạn có thể mở nhạc từ băng, đĩa để cùng nhau thưởng thức không khí vừa thiêng liêng vừa rộn rã ấy…

Màu sắc

Đó là những biểu tượng của lễ Noel, như một cây thông tự tạo với những trái châu, ngôi sao lấp lánh và những món quà nho nhỏ treo trên đó. Màu đỏ và màu xanh là màu chủ đạo. Như màu đỏ của trang phục ông già Noel, của hoa trạng nguyên, những dòng chữ trang trí và màu xanh của cây thông, của vòng lá nguyệt quế. Thêm nữa là màu trắng của tuyết.

Thức ăn

Nếu bạn không tổ chức được tiệc mặn thì chỉ trái cây hay bánh kẹo và thêm một cái bánh kem hình khúc cây cũng rất rôm rả.

Tiếng cười

Một cuộc vui không thể thiếu tiếng cười, đây là lúc mọi người có dịp thể hiện óc hài hước, trào lộng và kể chuyện vui. Nhưng vui nhất chính là tình thân ái, khi mỗi người muốn những người chung quanh mình được vui vẻ, thoải mái trong một ngày cuối năm.

Nguồn gốc ngọn nến thắp cây giáng sinh

Có bao giờ bạn tự hỏi nến thắp trên cây Giáng Sinh có nguồn gốc từ đâu? Liệu có phải nó đến từ nước Mỹ? Theo tạp chí “Country Living” cho hay, nến thắp trên cây Giáng Sinh mang những nét riêng của mỗi nước. Khi những người lính Hessian đóng quân ở Trenton vào năm 1776, họ đã giới thiệu cây Giáng Sinh và cách trang trí cây Giáng Sinh bằng những cây nến. Phong tục này được duy trì cho đến năm 1895 khi mà Ralph Morris, một người làm công cho công ty điện thoại ở New England, trang hoàng cho cây Giáng Sinh bằng đèn điện, được sản xuất để sử dụng cho tổng đài. Ở Úc, hầu hết mọi người đều dùng nến để trang trí cho cây Giáng Sinh trong nhà, còn những đèn điện dùng để trang trí cho cây Giáng Sinh ở cửa ra vào. Ở khu vực Bavarian của Đức cũng có phong tục như vậy. Dennis Langthjem trong lần nói chuyện với Christmascom cho biết ở Đan Mạch chúng tôi đi vòng quanh cây Giáng Sinh để thắp nến trang trí cho cây vào đêm Nôen, nhưng sau khi làm dấu xong, chúng tôi lại bật đèn điện trang trí cho cây Giáng Sinh”. Ngày nay tại các cửa hàng của Mỹ đều bán nến và những kẹp nến dùng để trang trí cho cây Giáng Sinh, điều này có vẻ như mọi người đang dần quay trở lại với thời kỳ mà người ta dùng nến để trang trí cho cây Giáng Sinh.