Biến Ngôi Nhà Hơi Tối Thành Ngôi Nhà Đầy Ánh Sáng

Ngôi nhà là nơi ai trong chúng ta cũng mong muốn được trở về sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi bên ngoài. Khi tâm trạng không tốt, nếu về đến nhà với căn phòng bừa bộn và tối tăm lại càng chúng ta cảm thấy mệt mỏi và khó chịu hơn.

24H Trang Trí

Những căn phòng có nhiều ánh sáng sẽ làm cho chúng ta cảm thấy tươi vui, khỏe khoắn hơn. Vậy để giúp bạn cải tạo không gian sống, giúp căn phòng tối tăm có thêm ánh sáng tự nhiên đơn giản để làm cho căn phòng bừng sáng, thêm đẹp hơn.

1. Lắp thêm gương đối diện hoặc sát cạnh cửa sổ
Cửa sổ là nơi mà chứa nhiều ánh sáng nhất, để có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên, giúp căn phòng sáng sủa hơn thì bạn có thể đặt một chiếc gương bên cạnh cửa sổ. Khi có ánh sáng đi qua cửa sổ tấm gương sẽ phản xạ ánh sáng tự nhiên vào căn phòng, giúp cho không gian căn phòng trở nên bừng sáng. Đặc biệt, nếu bên ngoài cửa sổ của bạn là một khung cảnh đẹp với cây xanh, giàn hoa thì gương sẽ trở thành một bức tranh sinh động.
2. Trần nhà có màu sáng hơn tường
Với những bức tường trắng sẽ giúp phản chiếu ánh sáng rất tốt, thế nhưng nhược điểm của tông màu này thường làm cho chúng ta cảm thấy lạnh lẽo. Bởi vậy, cách tốt nhất bạn nên chọn những tông màu sơn tường có màu như màu be, vàng nhạt. Riêng với trần nhà hãy dùng màu trắng tinh hoặc các tông màu sáng hơn để giúp căn phòng bắt sáng tốt hơn cũng như thoáng rộng hơn.

3. Dùng rèm cửa màu sáng, chất vải nhẹ nhàng
Những chiếc rèm cửa với những chất liệu nhung dày dặn giúp ngôi nhà trở nên sáng trọng hơn, nhưng lại làm cho căn phòng trở nên nặng nề hơn, đặc biệt vào mùa hè. Nếu muốn căn phòng không bị tối quá, hãy dùng những tấm rèm được làm bằng vải mềm, những chất liệu này cũng giúp cản bớt hơi nóng từ bên ngoài vào đấy.

4. Sàn gỗ hoặc lát gạch men sáng màu
Với căn phòng có diện tích rộng thì trải thảm hoặc dùng các vật liệu ốp lát tối sẫm không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với không gian rộng như vậy, tốt nhất bạn nên lát sàn nhà bằng những loại đá, gạch có màu sáng giúp căn phòng vừa sạch sẽ lại vừa tạo ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Còn nếu những ai thực sự thích dùng thảm, nên chọn những chiếc thảm có màu trung tính sẽ phù hợp.

5. Dùng nội thất có bề mặt sáng bóng
Những món đồ nội thất có màu trắng, gỗ, be sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian của căn phòng, những món đồ này tạo cảm giác, sáng sủa. Nếu vẫn giữ các tông màu tối, bạn nên chọn nội thất chiếm nhiều diện tích có bề mặt sáng, như đảo bếp đá hoa hay bàn ăn gỗ tươi màu.

6. Lau chùi cửa sổ, cắt bớt cành lá của cây đặt bên ngoài
Với những căn phòng được lắp cửa kính thì quả thật là tuyệt vời, không gian trong nhà luôn có ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, những cửa sổ này cần được vệ sinh thường xuyên cả bên trong lẫn bên ngoài để giúp mặt kính luôn sáng bóng. Nếu nhà đang cần ánh sáng, bạn nên cắt tỉa bớt các bụi cây dây leo, cành lá khô để tối đa ánh sáng lọt vào nhà.